Những món quà đặc trưng của Huế

Những ai đã từng đến Huế chắc hẳn đã được chiêm ngưỡng vẽ cổ kính cũng như là đã trãi nghiệm được những món ngon của nơi đây. Tuy nhiên ta lại đắn đo trước vô vàng lựa chọn để làm quà về cho người thân của mình.

1. Mè xửng
Mè xửng là một trong những món quà ý nghĩa và độc đáo nhất khi du lịch đến Huế. Mè xửng Huế đã được nhắc đến từ rất lâu và ngày càng được biết đến nhiều hơn kể cả trong và ngoài nước. Chỉ từ mè và xửng cùng các nguyên liệu khác mà người dân nơi đây đã tạo ên thực phẩm vô cùng đặc biệt.

mè xửng gốc Huế

Hiện tại có các loại mè xửng như: Mè xửng gói, hộp, truyền thống, cải tiến, giòn,… nên quý du khách có thể thoải mái lựa chọn những loại mè xửng mà mình yêu thích để làm quà biếu tặng rất ý nghĩa.
2. Nem tré
Nem tré Huế đã nổi tiếng từ lâu, không giống với các loại nem ở các vùng khác và đó cũng chính là điểm khác biệt và thu hút của nem tré Huế. Thịt da heo làm nem được người dân xắt nhỏ rất tinh tế. Các nguyên liệu khác cũng được chế biến tỉ mỉ nên khiến cho món ăn này trở thành món quà rất ý nghĩa.

Nem tré Huế

Khi chọn nem tré Huế làm quà, nghĩa là chúng ta đã chọn những tinh hoa của ẩm thực Huế, và tất nhiên người thưởng thức sẽ rất khó cưỡng lại “sự thèm” đến lạ thường của vị giác con người.
3. Kẹo cau
Kẹo cau Huế đã được nhiều người biết đến từ lâu, tuy nhiên kẹo cau ngày này sẽ không còn vị hăng của cau nữa mà có vị ngọt giống như sự ngọt ngào của người dân nơi đây vậy. Kẹo trong giống như miếng cau được bổ ra với phần ngoài màu trắng cứng và phần trọng có màu vàng.

Kẹo cau Huế

Kẹo để ngậm chứ không nhai vì rất cứng. Khi ngậm kẹo sẽ có vị ngọt đều khắp miệng rất thích. Chắc chắn sẽ được người thưởng thức yêu quý nên đây là một món quà tặng thực sự ý nghĩa.
4. Dầu tràm Huế
Dầu tràm Huế được chiết xuất từ 100% cây tràm nguyên chất nên mang nhiều tính năng trị liệu độc đáo. Ở làng dầu tràm Huế là nơi sản xuất chủ yếu loại dầu này. Từ sự đúc kết kinh nghiệm từ xa xưa kết hợp với những phương pháp hiện đại đã tạo nên dầu tràm Huế nguyên chất thứ thiệt.

Dầu tràm Huế

Dùng dầu tràm Huế làm quà nghĩa là chúng ta đã ban tặng một món quà quý giá chứng minh sự trân trọng của mình đối với sức khoẻ của những người thân yêu.

Nguồn: khamphahue.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu

icons8-exercise-96 chat-active-icon