Nét đẹp Đồng Khánh – Hai Bà Trưng

Tôi muốn nói đến một nét đẹp văn hóa rất riêng của Trường Đồng Khánh – Hai Bà Trưng trong việc bảo tồn và phát huy vẻ đẹp áo dài nữ sinh Đồng Khánh đã một thời tôn vinh và cái chất nữ sinh Đồng Khánh với vẻ đẹp công, dung, ngôn, hạnh vẹn toàn.

Trường Đồng Khánh – Hai Bà Trưng, hơn 100 năm ra đời và phát triển đã lưu dấu biết bao kỷ niệm của tuổi học trò. Một thời Đồng Khánh – có thể nói như vậy bởi từ khi sinh thành ngôi trường đã tạo nên những dấu ấn, những nét văn hóa đặc sắc không thể trộn lẫn. Cái tên “Đồng Khánh” hay “Nữ sinh Đồng Khánh” như một nét kiêu sa nhưng cũng rất đỗi thân quen trên mảnh đất  Cố đô.

Cùng với vẻ đẹp duyên dáng của tà áo dài, nữ sinh Đồng Khánh còn được giáo dục công, dung, ngôn, hạnh vẹn toàn. Ngay khi còn ở lứa tuổi học trò, học sinh đã được học môn nữ công gia chánh như may vá, thêu đan, nấu nướng, được trang bị kiến thức sơ đẳng về y tế, quản lý gia đình, trang trí nhà cửa… Học sinh thời này còn được chú ý rèn luyện phong cách của người con gái có học thức, có giáo dục, giản dị và trang nhã trong trang phục và trang điểm, lễ độ, lịch sự, khiêm tốn, tế nhị và nhã nhặn trong giao tiếp… Đây cũng chính là những nét đẹp văn hóa để tạo nên cái chất nữ sinh Đồng Khánh một thời.

Nguồn: khamphahue.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu

icons8-exercise-96 chat-active-icon