Bánh mỳ hến xứ Huế

Bánh mỳ thì rõ rồi, một trong những món ăn đường phố nổi tiếng nhất thế giới. Người ta đã từng biến tấu ra hàng trăm loại nhân cho bánh mỳ, nhưng Bánh mỳ hến thì … chắc chỉ có Huế.

Bánh mỳ được cắt nửa, phết 1 chút bơ, một chút ớt, thêm một chút rau sống, cuối cùng là xúc hến rải đều lên bánh mỳ. Thế là xong một món ăn đường phố “kiểu Huế”. Vừa cắn vào miệng, vị bùi của bơ, vị thơm thơm của hến, vị cay của ớt, của hành  như hòa quyện vào nhau, làm cho thực khách tưởng như quen mà lại rất lạ, tưởng lạ mà rất đỗi thân thuộc, rất thú vị. Càng ăn càng khâm phục sức sáng tạo của các bà, các mẹ ở Huế, luôn bày biện để món ăn nào cũng vừa ngon, vừa đẹp.

Nguồn: khamphahue.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu

icons8-exercise-96 chat-active-icon