5 thứ chè Huế

Bên cạnh những đặc sản nổi tiếng, chè Huế là món ăn rẻ tiền, dân dã nhưng cũng khiến cho thực khách phương xa không khỏi lưu luyến sau mỗi lần ghé thăm.

Quanh năm, suốt tháng trong các chợ Huế đều có bán hàng chục món chè đủ vị. Mỗi thứ chè có vẻ đẹp, hương vị khác nhau. Mùa Hè, người Huế thích ăn 5 thứ chè vì nó thanh mát, giải nhiệt.

Chè bắp: Bắp thái mỏng cho vào nồi đun sôi, khuấy đều liên tục trong một giờ đồng hồ đến khi chín. Sau đó cho đường trắng vào khuấy đều. Cuối cùng, thêm vào món chè bắp nước cốt dừa để tăng thêm hương vị hấp dẫn.

Chè hạt sen: Đem hột sen hấp chín, sau đó nấu chung với nước đường cát trắng hay đường phèn trong vắt cho đến khi sôi nhẹ. Cầu kỳ hơn thì bọc hạt sen hấp chín với nhãn lồng (nhân thịt). Chè hạt sen có vị ngọt thanh, ăn khi nguội và thêm chút đá bào rất ngon.

Chè đậu ván: Đậu ván ngâm qua đem sau đó luộc sơ qua rồi,bóc vỏ đậu và đem đi hấp. Trong khi chờ đậu chín, hòa bột với nước đường tạo thành hỗn hợp nước đường sền sệt. Khi đậu đã hấp chín tới, từ từ đổ vào nồi nước đường, vừa đổ vừa dùng đũa khuấy thật đều nhưng rất cẩn thận để hạt đậu không bị nát. Chè đậu ván có vị bùi, mát ăn đến no mà không chán.

Chè đậu xanh nhuyễn: Cho đậu xanh đã ngâm và đãi vỏ sạch vào nồi, đun để hạt đậu mềm hơn. Khi đậu đã mềm hẳn, dùng đũa đánh đều đến khi nào đậu thật tơi và nhuyễn thì dừng lại và tiếp tục hòa tan sữa đặc có đường với nước ấm, sau đó thêm sữa tươi vào khuấy đều. Tiếp tục đánh đến khi chè sền sệt là được. Có thể thêm một chút dầu chuối, dừa tươi bào sợi hay lạc rang tùy theo sở thích.

Chè sắn dây: Hòa bột sắn dây vào bát nước lọc nhỏ, rót từ từ nước bột sắn dây vào nồi nước đường. Đun nhỏ lửa đến khi bột sôi lại thì tắt bếp, hỗn hợp nước bột thấy trong là bột đã chín. Sau đó đổ số đậu xanh đã được hấp chín vào nồi, khuấy đều tay. Chè sắn dây có vị thanh mát, khi kết hợp với đậu xanh có tác dụng giải nhiệt rất tốt.

Nguồn:visithue.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu

icons8-exercise-96 chat-active-icon